Loading...

Máy Đo Màu Quang Phổ CM-3600A

Mã SP: CM-3600A

CM-3600A là một máy đo màu quang phổ  có độ chính xác cao, có đô lặp lại tốt , đo màu sắc nhanh chóng trong bất kỳ ứng dụng nào. Định hướng theo chiều ngang và được làm cho benchtop sử dụng, dụng cụ có đường kính có thể hoán đổi cho nhau và có thể được sử dụng trong một loạt các nhiệm vụ đo.


Chia sẻ:

 

Máy đo màu quang phổ CM-3600A là một dụng cụ nhỏ gọn nhưng hiện đại với cổng phụ ở định dạng nằm ngang và được thiết kế để đo phản xạ đa dạng đối tượng. Nó cũng đo được màu của chất lỏng và chất rắn truyền qua bán trong suốt hoặc trong suốt - tất cả các chức năng này chiếm một lượng không gian tối thiểu.Máy đo màu quang phổ CM-3600A
Konica Minolta đã thiết kế quang phổ kế CM-3600A với độ chính xác cao và độ tin cậy cao.Tính linh hoạt và dễ sử dụng của nó làm cho nó một sự lựa chọn tốt trong nhiều ứng dụng đo lường. Bởi vì nó rất dễ vận hành, nó là một trong những bộ máy đo quang phổ benchtop được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Máy đo màu  quang phổ CM-3600A
Có đồng thời hai chế độ đo là  SCI / SCE 

CM-3600A sử dụng hệ thống Numerical Gloss Control của Konica Minolta, loại bỏ sự cần thiết của bẫy bóng. Bằng cách kích hoạt hai đèn xenon liên tục, hệ thống có thể cung cấp hầu như đồng thời SCI (bao gồm các thành phần đặc biệt) / SCE (trừ các chi tiết cụ thể) và cũng cho phép tính độ bóng 8 °.

Điều khiển tia UV số cho các phép đo chính xác của vật liệu huỳnh quang

Đo chính xác các vật liệu như giấy hoặc vải được xử lý bằng các chất làm trắng huỳnh quang (FWA) đòi hỏi phải kiểm soát chính xác thành phần UV và các hiệu ứng của nó. Phương pháp số Numerical UV Control sử dụng bởi CM-3600A có thể điều khiển bằng cách sử dụng tính toán độc quyền để kết hợp các kết quả từ các đèn flash xenon: một với năng lượng UV toàn bộ, và năng lượng UV được loại bỏ bởi một bộ lọc tia cực tím Hoặc là 400 nm hoặc 420 nm). Phương pháp này loại bỏ sự cần thiết phải định vị bộ lọc cơ và điều chỉnh vị trí bộ lọc lặp lại và cho phép điều chỉnh tia UV bằng Whiteness Index, Tint, Brightness hoặc UV.

Sự phản chiếu và sự truyền tải trong một  máy

CM-3600A có thể đo cả độ phản xạ của vật thể đục và sự truyền qua của vật liệu rắn trong suốt hoặc mờ như plastic. (Với phụ kiện, CM-3600A thậm chí có thể đo được độ truyền của chất lỏng)

Đối với phép đo phản xạ, CM-3600A sử dụng hình học di: 8 °, de: 8 ° (quang phổ khuếch tán, 8 °), phù hợp với tiêu chuẩn ISO, CIE, ASTM, DIN và JIS. Đối với các phép đo truyền qua , CM-3600A sử dụng hình học d: 0 ° (quang phổ khuếch tán, 0 °) theo tiêu chuẩn ISO, CIE, ASTM và DIN.

Bright, Clear Sample Viewer cho định vị mẫu chính xác

Mở trình xem mẫu cung cấp một cái nhìn rõ ràng, chiếu sáng của mẫu tại cổng đo. Trên CM-3600A, khung nhìn này được phản ánh trong gương trên vỏ người xem mẫu để bạn có thể xem nó dễ dàng ngay cả khi ngồi.

Ba khu vực đo lường đối với các nhu cầu đa dạng

Ống kính cho các khu vực đo lường của CM-3600A (SAV: Ø4 mm, MAV: Ø8 mm và LAV: Ø25,4 mm) được bao gồm như các phụ kiện tiêu chuẩn, vì vậy bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với yêu cầu đo của bạn.

Khả năng tương thích toàn bộ dữ liệu với CM-3600d và CM-3610d

Kể từ khi CM-3600A sử dụng cùng một thiết kế và công nghệ sáng tạo như CM-3600d của họ trước và đảm bảo sự tương thích dữ liệu đầy đủ.

Truyền dữ liệu USB

Giao tiếp dữ liệu giữa CM-3600A được thực hiện qua USB để cung cấp tốc độ cao hơn.

Tuân theo RoHS

CM-3600A hoàn toàn phù hợp với Chỉ thị RoHS (Hạn chế về các chất nguy hại) để đảm bảo rằng chúng thân thiện với môi trường.

Dấu chân nhỏ

Mặc dù có một khe tích hợp 152 mm và được tích hợp đầy đủ chức năng tiên tiến, CM-3600A rất nhỏ gọn, với dấu chân giống như một tờ giấy B4 hoặc một máy tính xách tay trung bình. Nó có thể vừa vặn trong một không gian giới hạn trong khi vẫn cung cấp sự linh hoạt và độ chính xác cao của các mô hình lớn hơn.

Đo cả độ phản xạ và độ truyền, bao gồm độ truyền của chất lỏng

Phản xạ

CM-3600A có thể đo phản xạ sử dụng hình học di: 8 °, de: 8 ° (quang phổ khuếch tán, 8 °) theo tiêu chuẩn ISO, CIE, ASTM, DIN và JIS

Truyền

CM-3600a có thể đo độ truyền của cả vật liệu rắn và chất lỏng bằng cách sử dụng hình học d: 0 ° (quang phổ khuếch tán, 0 °) theo tiêu chuẩn ISO, CIE, ASTM và DIN

Cánh tay giữ mẫu được cải tiến

Bộ giữ mẫu mở ra khoảng 90 ° để dễ dàng định vị các mẫu. Nó cũng có một cơ chế "đóng chậm " mới để ngăn chặn nó đóng sập và làm hỏng các mẫu hoặc ngón tay.

Người xem mẫu sáng, rõ ràng có thể được sử dụng ngay cả khi ngồi.

Trình xem mẫu cho phép lấy mẫu rõ ràng tại cổng đo để định vị chính xác. Khi nắp máy xem mẫu được mở ra, đèn LED có độ sáng cao làm sáng mẫu để tạo ra hình ảnh rõ ràng và nắp được trang bị gương để hình ảnh có thể được nhìn thấy ngay cả từ vị trí ngồi.

Specifications

Principal Specifications CM-3600A

Model Spectrophotometer CM-3600A
Illumination/observation system Reflectance; di:8°, de:8° (diffused illumination, 8-degree viewing), equipped with simultaneous measurement of SCI (specular component included) / SCE (specular component excluded); Conforms to CIE No.15, lSO7724/1, ASTM E-1164, DIN 5033 Teil7 and JIS Z8722 condition C standard. Transmittance : di:0°, de:0° (diffused illumination, 0-degree viewing); Conforms to CIE No.15, ASTM E-1164 and DIN 5033 Teil7 standard.
Light-receiving element Silicon photodiode array (dual 40 elements)
Spectral separation device Diffraction grating
Wavelength range 360 to 740 nm
Wavelength pitch 10 nm
Half bandwidth Approx. 10 nm
Reflectance range 0 to 200%; Resolution: 0.01%
Sphere size Ø152 mm
Light source Four pulsed xenon lamps
Minimum interval between measurements Normal SCI/ SCE measurement: 4 sec. UV-cut / UV-adjusted measurement: 5 sec. Transmittance measurement: 3 sec.
Measurement/illumination areas Reflectance: Changeable between LAV, MAV, and SAV LAV: Ø25.4 mm / Ø30 mm MAV: Ø8 mm / Ø11 mm SAV: Ø4 mm / Ø7 mm Transmittance: Approx. Ø17 mm
Repeatability When white calibration plate is measured 30 times at 10-sec. intervals after white calibration has been performed: Spectral reflectance: Standard deviation within 0.1% Colorimetric values: Standard deviation within ΔE*ab 0.02
Inter instrument agreement Mean ΔE*ab 0.15 (LAV/SCI) Average for 12 BCRA Series II color tiles compared to values measured with master body
UV adjustment Instantaneous numerical adjustment
UV cut filters 400 nm cutoff and 420 nm cutoff
Transmittance chamber Width: 133 mm, Depth: Approx. 50 mm; Measurement diameter: Approx. 17 mm Transmission sample holder (optional accessory): Sample holder for both plate-shaped and liquid samples (removable); Liquid samples not measurable with CM-3610A.
Interface USB 1.1
Power AC 100 to 240V 50/60Hz (using included AC adapter)
Operating temperature/humidity range 13 to 33°C, relative humidity 80% or less (at 35°C) with no condensation
Storage temperature/humidity range 0 to 40°C, relative humidity 80% or less (at 35°C) with no condensation
Size (W × H × D) 244 × 205 × 378 mm
Weight 11.5 kg
Standard accessories White Calibration Plate, Target Mask (Ø4 mm), Target Mask (Ø8 mm), Target Mask (Ø25.4 mm), Zero Calibration Box, AC Adapter, Dust Cover, Accessory Case, USB Cable (3 m)
Optional accessories SpectraMagic™ NX, Transmittance Specimen Holder, Cell (2mm)/(10mm)/(20mm), Plastic Cell (2mm)/(10mm)/(20mm), Transmittance Zero Calibration Plate, USB Cable (5 m)

Specifications are subject to change without prior notice.

Sản phẩm liên quan